Bất Động Sản Bình Dương đang phục hồi hay lại là bong bóng

Khoảng 20 năm về trước, bất động sản Bình Dương bắt đầu phát triển như “ miếng bánh thơm”  của các nhà đầu tư. Hàng loạt khu công nghiệp, khu dân cư mới được xây dựng. Cùng với đó là sự đầu tư quy hoạch siêu đô thị Thành Phố Mới Bình Dương. Thế nhưng khoảng 10 năm trở lại đây; nhiều nhà đầu tư đã “ choáng “ với “ bất động sản bong bóng” tại Bình Dương. Bất động sản Bình Dương trở thành cơn ác mộng mà nhiều người phải tìm cách thoát ra. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản lại nhộn nhịp hẳn lên. Điều gì đang diễn ra với thị trường nhà đất tại Bình Dương?

bất động sản bình dương

Các chuyên gia nói gì về bất động sản Bình Dương

Thị trường BĐS Bình Dương rơi vào tình trạng đóng băng trong nhiều năm liền. Thế nhưng theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, tại thời điểm này, Bình Dương đang hot với các dự án bất động sản mới, không phải là dự án tồn kho như nhiều người đồn đoán.

Theo Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương, tỉnh đã liên tiếp đón nhận các sự kiện đầu tư vào bất động sản và cơ sở hạ tầng;  góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như nâng tầm giá trị bất động sản trên thị trường.

Thực trạng BĐS tỉnh Bình Dương

Thiên Minh, Tập đoàn Đất Xanh, Phú Đông Group là những ông lớn hàng đầu được nhắc đến với hàng loạt dự án BĐS tại Bình Dương. Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, với khoảng 235,38ha đất và khoảng 1,059 triệu m2/nền nhà ở sẽ được cung cấp ra thị trường. Nguồn cung về bất động sản nhà ở tăng trưởng mạnh so với nhiều năm trước. Đây cũng là giải pháp góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có nhu cầu để ở cho hàng chục nghìn lao động  tại Bình Dương.

bất động sản bình dương
BĐS Bình Dương có vốn đầu tư thấp nhưng nhiều tiềm năng tăng giá trị

Thị trường BĐS Bình Dương lúc này thực sự sôi động vượt trội tại thị xã Dĩ An và thị xã Thuận An với các số liệu cụ thể như sau:

  • Thị xã Dĩ An: 109 dự án đầu tư
  • Thị xã Thuận An: 96 dự án đầu tư
  • TP Thủ Dầu Một: 50 dự án đầu tư

Những nguyên nhân giúp BĐS Bình Dương khởi sắc trở lại

Nguyên nhân chính là do hạ tầng giao thông Bình Dương đang được đầu tư. Thực tế đang triển khai ồ ạt theo chiến lược hình thành tam giác kinh tế. Bao gồm các tỉnh Bình Dương – TPHCM – Đồng Nai. Năm 2018 vừa qua, Quỹ Warburg Pincus của Mỹ đã bắt tay hợp tác với Becamex thành lập Liên doanh bất động sản công nghiệp. Điều này đã tạo làn sóng dịch chuyển các nhà máy công nghiệp hiện đại từ các nước châu Á về Việt Nam.

Bên cạnh đó, TP Thủ Dầu Một đã được công nhận đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương. Dù thị trường BĐS bị đóng băng nhưng hạ tầng vẫn chú trọng đầu tư. Tạo tiền đề phát triển mạnh ổn định trong nền kinh tế thị trường. Giúp gia tăng giá trị bất động sản tại Bình Dương. Nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm khi đầu tư vào thị trường địa ốc Bình Dương.

Xem thêm dự án

T&T City Millennia

T&T City Millennia là dự án được quy hoạch khu đô thị với các loại hình sản phẩm Shophouse, Nhà phố, Biệt thự liền kề... tại...

The Venice City Vị Thanh Hậu Giang

The Venice City toạ lạc tại tại góc giao đường 19/8 và đường Lê Hồng Phong, phường 4, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang....

Rose Mall Long An -【Dự án An Nông 5

Rose Mall Long An hay còn gọi là An Nông 5 là dự án đất nền có giá hấp dẫn chỉ từ trên dưới...

Dự án Khu dân cư Dubai Bình Phước

Khu dân cư Dubai Bình Phước là dự án đất nền khu dân cư kiểu mẫu tại trung tâm xã Thanh Lương, tỉnh...

Chủ đầu tư Stella Residence là ai ?

Là thương hiệu Chủ Đầu Tư lớn trên thị trường bất động sản hạng sang, Kita Group gắn liền với chuỗi sản phẩm lấy...

Picity Sky Park Bình Dương

Picity Sky Park Bình Dương là dự án quy tụ các yếu tố kết tinh lên nhiều giá trị cho cư dân sinh sống...

Tân Uyên Central Point Bình Dương- Giá Bán Mới Nhất

Tân Uyên Central Point là dự án đất nền khu đô thị khang trang, hiện đại đón đầu chủ trương lên thành phố...

Dầu Giây Center City – Trung tâm kết nối Cao tốc

Dầu Giây Center City là dự án đất nền ngay ngã ba Dầu Giây, thuộc trung tâm kinh tế, hành chính huyện Thống...