Sở hữu bờ biển đẹp cùng hạ tầng cơ sở hoàn thiện Bình Thuận hiện nay đang đón đầu sự dịch chuyển của bất động sản hiện nay. Vậy thị trường bất động sản Bình Thuận trong năm nay mang lại những tiềm năng gì? Đồng thời đem lại nguồn lợi gì cho giới đầu tư. Cùng tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây. 

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận thoát khỏi tình trạng ngủ đông

Bình Thuận sở hữu bờ biển đẹp thuộc top đẹp nhất ở Đông Nam Á. Nơi đây có  bờ biển dài 200km, có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa độc đáo. Bên cạnh đó với môi trường trong lành, ít mưa bão, nhiều nắng cùng nhiệt độ ổn định. Nơi đây đã thu hút lượng lớn khách du lịch quanh năm.

Theo số liệu thống kê trong năm 2018 địa phương nay đã thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan. Ước tính khoảng 6 triệu lượt khách, tăng  12% so với năm 2017. Với con số này đã giúp tỉnh lọt vào danh sách tỉnh, thành phố thu hút khách nhất.

Chính vì vậy mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút khoảng 7 triệu lượt khách. Trong đó dự đoán khoảng 900.000 lượt khách quốc tế. Đồng thời phần đấu trở thành trung tâm du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia. 

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Bình Thuận
Bình Thuận nằm trong danh sách những bài biển đẹp ở Đông Nam Á

Tình hình thị trường bất động sản Bình Thuận

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Thuận chững lại. Các nhà đầu tư ngắn hạn đang có dấu hiệu rút và tạo nên cơn sốt bất động sản ở địa phương này hạ dần là điều đương nhiên. Bên cạnh đó, trong thời gian qua những nhà lãnh đạo của tỉnh đã có nhiều hành động kiểm soát về vi phạm trong luật đất đai. Điều này cũng làm cho các nhà đầu tư e ngại. Đồng thời nguồn cung ứng bất động sản cũng dần bị hạn chế.

Tiềm năng phát triển du lịch lớn nhưng giá bất động sản lại thấp hơn so với các thành phố lân cận. Giá đất tại thành phố Phan Thiết ở mức cao nhất là 80 triệu/m2. Tuy nhiên ở Nha Trang có thời điểm lên đến 450 triệu/m2. Các loại hình bất động sản ở Bình Thuận chưa có sự đa dạng so với ở các địa phương khác. Vì vậy đây được xem là cơ hội đầu tư khi khai thác nguồn cung ứng mới. 

Theo tình hình trên thì dự đoán đến cuối năm nay thị trường bất động sản Bình Thuận sẽ nóng trở lại. Đây được xem là thời điểm thích hợp đối với những nhà đầu tư trung và dài hạn. Những nhà đầu tư ngắn hạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ về mức giá cũng như tiến độ để tránh rủi ro.

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Bình Thuận
Bất động sản nghỉ dưỡng đang chiếm ưu thế trong cuối năm 2019 ở Bình Thuận

Nên đầu tư vào đâu ở Bình Thuận để sinh lời cao?

Thị trường bất động sản Bình Thuận không chỉ tập trung ở các thành phố lớn mà có xu hướng lan rộng sang các địa phương khác lân cận. Có thể kể đến như Bắc Bình, Tuy Phong, La Gi. Bắc Bình nằm ở phía Đông Bắc Bình Thuận cách các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Lạt không xa.Đặc biệt khu vực này nằm trên cung đường du lịch xuyên Việt dọc theo quốc lộ 1A. Điều này mang lại nhiều thuận lợi trong việc phát triển du lịch.

Bên cạnh đó địa phương này còn có nhiều sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Như hòn Chồng, hòn Nghề hay các khu vui chơi giải trí, khu bảo tồn thiên nhiên. Ngoài ra còn có nhiều làng nghề, các lễ hội văn hóa truyền thống nổi tiếng. Tận dựng tiềm năng địa phương các chủ đầu tư nhanh chóng gia nhập vào thị trường.

Chính vì vậy có thể nói tình hình bất động sản tại khu vực Bắc Bình đã trở thành thỏi nam châm thu hút giới đầu tư. Các lô đất tại đây được mua đi bán lại với mức giá tăng nhanh. 

Bắc Bình - Bình Thuận thu hút nhiều giới đầu tư
Bắc Bình – Bình Thuận thu hút nhiều giới đầu tư

Như vậy, thị trường bất động sản Bình Thuận mang lại nhiều tiềm năng và nguồn lợi cho giới đầu tư. Nếu muốn sở hữu một vị trí định cư đẹp và lâu dài thì mọi người không nên bỏ qua.

ĐĂNG KÝ NHANH

Quý khách hàng vui lòng điền theo mẫu bên dưới!

    0774091929
    .
    .
    .
    .