Nguồn cung nhà phố – biệt thự tại thị trường HCM ngày càng khan hiếm, giá bán cũng đã lên cao đắt đỏ. Trước tình hình, thị trường tại Bình Dương, Đồng Nai lại có nhiều cơ hội nhờ giá bán cạnh tranh hơn. Thep thống kê của Salvills Việt Nam, thị trường tại TP HCM đang bị qua mặt bới các KĐT xung quanh thành phố về khía cạnh nguồn cung. Thống kế trong 3 tháng đầu năm, số lượng sản phẩm nhà phố – biệt thự tại Sài Gòn tung ra thị trường sụt giảm mạnh. Trong khi đó thì hàng tồn kho khá nhiều, nhược điểm là có giá bán khá cao và không quá thanh khoản. Tổng nguồn cung sơ cấp tại HCM của quý 1 đạt 1200 sản phẩm, tung ra thị trường hồi đầu tháng 1.

Tổng số căn biệt thự – nhà phố bán ra trên thị trường HCM chỉ đạt 500 căn. Thị trường không có sự tham gia của các dự án lớn, ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và tỷ lệ hấp thụ của thị trường đất nền quý I giảm đến mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Ngược lại, ở Đồng Nai và Bình Dương nhờ ưu thế quỹ đất rộng lớn và giá cả còn rất cạnh tranh. Rổ sản phẩm mới, sơ cấp đa dạng và phong phú có xu hướng chiếm lấy thị trường bất động sản liền thổ. Dự kiến trong tương lại và địa phương trên cho ra thị trường nhà đất miền nam 16.200 căn với nhiều khung giá cạnh tranh do chi phí đất thấp, đang thu hút nhiều người mua đến từ TP HCM.

Thời điểm hiện tại, khi nhà đầu tư đang hướng đến các cơ hội đầu tư với giá thấp, thanh khoản cao và tiềm năng tăng giá dài hạn. Những địa phương gần kề với Sài Gòn đang dần chiếm lĩnh thị trường. Một điều nữa, hạ tầng cơ sở và giao thông tại các tỉnh lân cận đang rất phát triển và trong tương lai còn hơn thế nữa. Các tuyến đường giao thông dự kiến sẽ diễn ra nhanh chóng, khiến cư dân ngày càng mạnh dạnh hướng về các khu đô thị vệ tinh tìm mua đầu tư và an cư.

Bất động sản liền thổ gần Sài Gòn trổi dậy 2020
Bất động sản liền thổ gần Sài Gòn trổi dậy 2020

Công ty Savills cho rằng, thị trường nhà đất 2020 sẽ bị ảnh hưởng của dịch corona nghiêm trọng. Chậm tiến độ sẽ diễn ra ở nhiều dự án do công tác giải phóng mặt bằng và hệ thống xây dựng. Giới đầu tư chuyển hưởng sang đầu tư an toàn – dài hạn hơn là cách đầu tư lướt siêu lợi nhuận. Việc đó đi kèm đến với những dự án lớn, hoàn thiện và hạ tầng, pháp lý và có tiềm năng thanh khoảng cao. Giới đầu tư nhận định rằng, sự chắc chắn của thị trường ngày càng không được đảm bảo. Việc các nhà đầu tư ngày càng dè chừng và thận trọng hơn.

» Xem thêm thông tin liên quan đến tiến độ triển khai sân bay Long Thành: https://datxanhreal.com.vn/day-nhanh-tien-do-giai-phong-mat-bang-san-bay-long-thanh/

Đồng Nai và Bình Dương đang được giới đầu tư nhìn về 1 cách tích cực. Thị trường sơ cấp diễn ra cực kỳ sô nổi, nhiều dự án lớn được đầu tư và công bố ra thị trường. Ở Bình Dương, phân khúc nhà phố – biệt thự thị trường vừa đón nhận dự án Đại Phát Mall Town của chủ đầu tư Đất Vàng. Ngoài ra, thị trường Bình Dương đang tập trung về 2 thành phố mới là Dĩ An và Thuận An với phần lớn là căn hộ. Một số dự án lớn của các chủ đầu tư lớn như: Phát Đạt, Lê Phong, Đất Xanh, Charm Group.

Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng nhờ động thái tích cực liên quan đến sân bay Long Thành. Đón đầu làng sóng hạ tầng các chủ đầu tư lớn cũng tranh thủ tung ra thị trường với các dự án quy mô lớn, đầu tư bài bản. Hiện tại Kim Oanh đang nhận góp vốn đầu tư cho dự án Mega City 3 quy mô 50 ha tại Long Thành. Tiếp đó là khu dân cư 92 ha Long Đức của Hà An với tên gọi Gem Sky World. Dư án là quỹ đất vàng được triển khai đấu giá công khai. Tổng giá trị khoảng 3100 tỷ, do Đất Xanh trực tiếp phát triển.

ĐĂNG KÝ NHANH

Quý khách hàng vui lòng điền theo mẫu bên dưới!

    0774091929
    .
    .
    .
    .