Mới đây, diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã đưa ra danh sách 21 địa điểm được vinh danh là đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới năm 2020. Đây đã là lần thứ hai liên tiếp, tỉnh Bình Dương được vinh danh là đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới năm 2020. Đã hơn 1 lần tỉnh Bình Dương làm được điều này, nguyên nhân do đâu giúp Bình Dương đạt được thành tích này?

Bước ngoặt của bất động sản Bình Dương

Chiến lược mới để thu hút đầu tư tại Bình Dương

“Vùng thông minh Bình Dương” được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương thông qua dựa vào các địa phương phát triển kinh tế xã hội mạnh của tỉnh Bình Dương. Theo đó, các địa phương này được quy hoạch hoàn chỉnh, các địa phương đạt tiêu chuẩn như: thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, Bến Cát.

Tỉnh Bình Dương đã thực hiện kế hoạch hành pthố thông minh Bình Dương từ năm 2016. Theo đó, thực hiện nâng cao mối liên hệ tương quan của 3 đối tượng: nhà nước – nhà khoa học – nhà doanh nghiệp. Theo đó, chiến lược này được sự hỗ trợ của nhiều đơn vị như:  Eindhoven, Hà Lan, Hiệp hội Đô thị khoa học công nghệ thế giới, thành phố Daejeon (Hàn Quốc).

Tỉnh Bình Dương liên tục dẫn đầu cả nước về việc thu hút vốn FDI. Bình Dương đang xếp sau HCM và Hà Nội. Các lĩnh vực thu hút vào các lĩnh vực khoa học công nghệ cao, mang lại năng suất lao động và giá trị lớn hơn. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông được quy hoạch bài bản, chỉnh chu nâng cao hình ảnh khu đô thị của tỉnh Bình Dương.

» Thị trường căn hộ Bình Dương năm 2020 trở nên sôi động với hàng loạt những dự án chung cư cao cấp sắp đucợ tung ra thị trường. Đối tượng khách hàng thường là những người sống và làm việc ở TP. HCM. Một số dự án căn hộ đầu tiên tại Bình Dương được đông đảo khách hàng biết đến là Charm Plaza, Sora Gardens. Bên cạnh đó quan niệm của người dân và nhà đầu tư căn hộ đã có nhiều thay đổi tích cực. Xem thêm bài viết tại đây: https://datxanhreal.com.vn/buoc-ngoat-cua-bat-dong-san-binh-duong/

Những dự án được triển khai tại tỉnh Bình Dương

Tháng 11-2019, theo Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (HORASIS) 2019 tổ chức tại Bình Dương dự kiến sẽ tổ chức xây dựng Trung tâm thương mại thế giới tại thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC). Dự án có quy mô 24 ha, dự án hiện diện tại trung tâm hành chinhsc ủa tỉnh Bình Dương. Vị trí dự án có kết nối thuận tiện đến các địa phương của Bình Dương. Kết nối đến các dự án nhà ga trung tâm của các tuyến buýt nhanh, metro.

Trung tâm được tổ chức thành 1 khu phức hợp như tòa nhà văn phòng, triển lãm hội nghị, khu mua sắm, khách sạn, giải trí nổi bật nhất tỉnh Bình Dương. Đây là trung tâm kết nối giao thương, hợp tác giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các nhà khoa học, sinh viên.

Bất động sản Bình Dương được kéo theo

2 lần ghi tên mình trong danh sách “Smart 21” do ICF bình chọn, Tỉnh Bình Dương ngày càng được thế giới quan tâm tiềm hiểu đầu tư. Đặc biệt trong các mảng kinh tế công nghiệp. Lợi thế về địa thế, quy hoạch – kết nối, lợi thế nhân lực cạnh tranh. Bình Dương trở thành thủ phủ công nghiệp của Việt Nam. Kéo theo đó, tốc độ đô thị hóa của Bình Dương ngày càng được đẩy nhanh.  Nhu cầu nhà ở cao cấp tại các địa phương cũng tăng trưởng theo đó.

Theo thống kê, cả tỉnh Bình Dương năm 2020 có hơn 400 dự án bất động sản được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư. Theo đó tập trung nhiều nhất ở các địa phương như: Thuận An  và Dĩ An. Đây được đánh giá là 2 khu vực tiềm năng nhờ sự phát triển nhanh chóng trong  thời gian gần đây. 2 địa phương trên được công nhận là thành phố mới tại Bình Dương. Tỉnh Bình Dương là tỉnh thành đầu tiên đạt 3 thành phố.

Các chủ đầu tư lớn cũng đã bắt đầu triển khai những dự án lớn tại thị trường này. Đa phân tập trung ở các trục đường lớn, có tính kết nối nhanh chóng. Tại các tuyến đường quốc lộ 13, đại lộ Phạm Văn Đồng tần suất hiện diện các dự án trở nên dày đặt hơn. Nhiều “ông lớn” đã đặt chân vào thị trường này như: Phát Đạt, Lê Phong, Đất Xanh, Hưng Thịnh.

Các dự án trên tuyến đường quốc lộ 13: Hồ Gươm Xanh – TBS Land, Bình Dương Grand View – Phát Đạt, Eco Xuân – Setia, Habitat, Opal Skyline, The Emerald Golf View – Lê Phong. Dự án căn hộ trên đường đại lộ Phạm Văn Đồng: Opal Boulevard, Green Square Di An City. Một số dự án khác như: Tecco Homes An Phú, Bcons Green View.

ĐĂNG KÝ NHANH

Quý khách hàng vui lòng điền theo mẫu bên dưới!

    0774091929
    .
    .
    .
    .