Trong những năm trở lại đây, sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương mang đến sự cần thiết của nhà ở chất lượng cao cho đội ngũ chuyên gia, nhân viên cấp cao tại đây tăng lên đáng kể. Nhiều chuyên gia bất động sản cho y kiến răng, hiện tại nguồn cung và cầu đang còn chưa chạm và nhau, nguồn cung thì khá hạn chế, những cầu thì rất nhiều. Dự kiến với những phân khúc căn hộ Bình Dương sẽ rất phát triển trong thời gian tới.

Căn hộ Bình Dương giải quyết bài toán nhà ở cho chuyên gia các khu công nghiệp
Căn hộ Bình Dương giải quyết bài toán nhà ở cho chuyên gia các khu công nghiệp

Kinh tế công nghiệp đã thay đổi diện mạo đô thị của Tỉnh Bình Dương

Kinh tế phía Nam phát triển mạnh mẽ với bộ 4 khu kinh tế trọng điểm gồm: TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Tỉnh Bình Dương với ưu thế nằm gần ngay thành phố HCM, hạ tầng và cở sở được đầu tư bài bản hiện đại. Hiện tại Bình Dương đang được xem là tâm điểm thu hút đầu tư, đặc biệt là nhiều khu công nghiệp quy mô lớn. Theo thống kế của Cục đầu tư nước ngoài, dòng vốn FDI vào Bình Dương thời gian gần đây tăng trưởng rất mạnh mẽ, Bình Dương là top những địa phương có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất cả nước.

Tỉnh tổng thể đến thời điểm hiện tại, Tỉnh Bình Dương là tỉnh thứ 2 trên cả nước về thu hút vồn FDI. Trên địa bàn có đến 3.780 dự án được phép đầu tư có hiệu lực, tổng vố lên đến 34,33 tỷ đô la Mỹ. Chiếm trọng số 9,48% tổng vốn FDI cả nước. Đặc biệt ở lĩnh vực khu công nghiệp đã có đến 2,391 dự án đã được phê duyệt, tổng vốn đầu tư là 23,1 tỷ đô la Mỹ.

Công ty nghiên cứu tư vấn Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam đánh giá tỉnh Bình Dương mang lợi thế của nền kinh tế bền vững. Các hoạt động kinh tế đang là thế mạnh như sản xuất. Điểm nạnh nhờ đầu tư bài bản vào hệ thống cơ sở hạ tầng, cùng với việc tối ưu thủ tục hành chính hiệu quả hơn, đẩy mạnh hoạt động của doanh nghiệp được nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó, thị trường kinh tế Bình Dương mang đến nhiều hơn những cơ hội làm việc tại ngành công nghiệp sản xuất nói riêng. Yếu tố kinh tế địa phương phát triển kéo theo nhiều tiềm năng phát triển cho thị trường bất động sản của Tỉnh Bình Phước.

Hiện tại tại tỉnh Bình Dương có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu kỹ sư, công nhân kỹ thuật trong nước đang sống và làm việc tại các khu công nghiệp Bình Dương. Hơn thế, những năm gần đây, lượng lao động được thu hút mạnh mẽ về làm việc tại đây. Kéo theo đó là nhu cầu nhà ở. Đối với phân khúc khách hàng này, họ đang hướng đến những khu dân cư, khu căn hộ tiện đi lại, đầy đủ tiệ ích. Mong muốn nghỉ ngơi và tận hưởng mọi thứ ngay trong khuôn viên nơi mình sống.

Nhà ở cao cấp Bình Dương còn chưa đáp ứng đủ nhu cầu

Trong năm 2019, tinh Bình Dương cung cấp khoảng 24.000 căn hộ và 4.500 căn nhà phố. Tuy nhiên, ở phân khúc nhà ở cao cấp, vị trí thuận tiện, gần các khu công nghiệp hay hệ sinh thái tiện ích cao cấp vẫn còn rất ít ỏi. Trong khi nhu cầu thực tế của các chuyên gia là rất lớn. Yêu cầu để khai thác hiệu quả phân khúc khách hàng tiềm năng này phải có những sản phẩm tương xứng. Đa phần các chuyên gia hướng đến các khu dân cư sinh thái, mảng xanh nhiều, thích hợp để nghỉ ngơi sau khi làm việc trong các khu công nghiệp. Hơn hết vị trí phải thuận tiện, di chuyển nhanh chóng về nơi họ làm việc.

» Đánh giá một sộ dự án nhà ở cao cấp sắp triển khai tại Bình Dương năm 2020: https://datxanhreal.com.vn/du-an-can-ho-binh-duong/

Nhà ở cao cấp Bình Dương còn chưa đáp ứng đủ nhu cầu
Nhà ở cao cấp Bình Dương còn chưa đáp ứng đủ nhu cầu

Một thực tế có thể thấy rẳng, tại Bình Dương phân khúc nhà ở cho chuyên gia chưa được phát triển triệt để. Chính vì thế, những dự án cao cấp đáp ứng nhu cầu của các chuyên giá thì không nhiều. Ngoài một vài những dự án căn hộ, nhà phố đô thị ngay gần thành phố HCM, nhũng số lượng cũng rất hạn chế.

Một số dự án căn hộ, nhà phố được lựa chọn nhiều: Sun Casa Central ngay VSIP II, Khu biệt thự Ruby Land ở khu công nghiệp Mỹ Phước II, khu đô thị EcoLakes Mỹ Phước của SetiaBecamex, Eco Xuân, Opal Skyline của Đất Xanh. Với sức mua của thị trường căn hộ Bình Dương rất lớn, nên đa phần những dự án được mở bán rất nhanh chóng và hết sạch sản phẩm.

Cư dân đang sinh sống tại các khu nhà ở cao cấp cho hay: Khả năng cho thuê ở đây cũng rất cao. Giá thuê nhà liền đất cũng đạt từ 10-20 triệu/tháng, giá thuê biệt thự cũng từ 20-30 triệu/tháng. Thị trường ghi nhận vẫn đông đảo khách hàng quan tâm và có nhu cầu thực. Với lợi thế không gian xanh, thoáng mát, sinh thái và gần khu công nghiệp nên các chuyên gia cực kỳ yêu thích các loại hình như thế này.

Căn hộ Bình Dương hút khách và nhà đầu tư?

Thuận An và Dĩ An sau khi được lên thành phố, tỉnh Bình Dương là tỉnh đầu tiên có đến 3 thành phố. Loại hình căn hộ đang được chú trọng nhằm đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa đô thị. Chỉ ngay tại TP Thuận An đã có hơn 100 dự án được cấp phép chuyển nhượng trong năm 2020. Đầu năm 2020, thị trường ghi nhận nhiều dự án sắp được công bố. Phân khúc cao cấp, giải cơn khác nguồn cung hạn chế của thị trường. Tại Dĩ An ghi nhận những dự án như Green Square Di An City, Bcons Green View, 9x Next Gen của Hưng Thịnh, Charm Diamond (Charm City). Các dự án được mở bán nhanh chóng và thu hút đông đảo khách hàng.

Tại Thuận An, thị trường cũng sôi nổi với nhiều dự án quy mô lớn sắp được triển khai. Tiêu biểu: Hồ Gươm Xanh Thuận An City, Eco Xuân, Bình Dương Grand View, Rivana, Opal Skyline của Đất Xanh. Các dự án hiện diện tại khu hành chính, khu tiện ích tập trung của Thuận An, đi lại các khu công nghiệp rất thuận tiện qua tuyến quốc lộ 13. Dự án này đáp ứng tối ưu những yêu cầu của các chuyên gia nước ngoài. Các dự án được tích hợp đầy đủ các tiện ích tiện nghi cho cuộc sống tiện nghi và tận hưởng.

ĐĂNG KÝ NHANH

Quý khách hàng vui lòng điền theo mẫu bên dưới!

    0774091929
    .
    .
    .
    .