Căn hộ giá rẻ sắp “tuyệt chủng” tại thị trường Bình Dương

Nếu căn hộ mức giá 1,5 – 2 tỉ đồng/căn tại Sài Gòn hiện đã không còn trên thị trường sơ cấp; thị trường mới nổi như ở Bình Dương thì loại hình này cũng đang dần không còn nhiều. Ở mức giá này các dự án chỉ đếm trên đầu ngón tay. Phải chăng căn hộ dưới 1,5 tỉ sắp “tuyệt chủng” tại Bình Dương? Vài năm trươc đây, Bình Dương được xem là thủ phủ của căn hộ giá rẻ; khung giá trung bình từ 800 – 1,5 tỷ. Hiện nay thị trường chỉ còn rất hiếm các căn hộ sơ cấp ở mức giá trên.

Bất động sản tại Dĩ An Bình Dương đang có một số dự án của Tập đoàn Bcons như: Bcons Green View; Bcons Garden; Bcons Bee; Bcons Plaza; Bcons Sala. Giá bán trung bình từ 1.3 – 1.5 tỉ đồng/căn. Dự án Bcons Sala có giá dự kiến khoảng 1.3 tỉ đồng/căn; ưu thế về diện tích nhỏ dưới 50m2 với thiết kế 1-2 phòng ngủ. Các sản phầm này đánh giá là rất phù hợp với nhu cầu của thị trường. Căn hộ Bcons Green View có giá từ 1.5 tỉ đồng/căn, cũng được thị trường chào đón nồng nhiệt. Khảo sát thì số lượng căn hộ ở mức giá này đang rất hiếm hoi.

thanh pho thuan an

Thị trường căn hộ Dĩ An Bình Dương

Thị trường căn hộ Dĩ An, Bình Dương đang tăng giá mạnh so với các năm trước đây. Chẳng hạn như dự án HL Phú Đông tăng từ 1 tỷ đồng/căn lên 2.3 -2.5 tỷ đồng/căn. Căn hộ Phú Đông Premier tăng từ 1.5 tỉ đồng/căn đến 2.2-2.6 tỉ đồng/căn. Nguyên nhân giúp căn hộ Dĩ An tăng giá nhanh như vậy là gì? Đầu tiên về giá bán sơ cấp rất rẻ, cạnh tranh; cùng với đó là việc ra sổ nhanh chóng. Điều này giúp giá bán căn hộ tăng mạnh.

Tình hình căn hộ Bình Dương diện nay đang có mức giá từ 2-3 tỷ/căn. Mức giá căn hộ 1,5 tỷ thực sự là rất hiếm. Thị trường đang giao dịch các dự án nổi bật như: New Galaxy của Hưng Thịnh (2.4-3 tỉ đồng/căn); LDG Sky (2.5-2.8 tỉ đồng/căn); Phúc Đạt Tower (2.3-2.8 tỉ đồng/căn); Lavita Thuận An (2.4-2.6 tỉ đồng/căn); Astral City (2.5-3.1 tỉ đồng/căn); The Emerald Golf View (2.4-3 tỉ đồng/căn).

Như vậy để thấy, nếu căn hộ mức giá 1.5-2 tỉ đồng/căn tại Tp.HCM đã “tuyệt chủng” thì tại khu vực giáp ranh là Bình Dương loại hình căn hộ giá trên dưới 1.5 tỉ đồng cũng đang có dấu hiệu “biến mất” trên thị trường. Ở thời điểm hiện tại, rất hiếm dự án ngưỡng giá này chào bán ra thị trường. Các căn có giá từ 1.5 -1.6 tỉ đồng/căn đã hiếm thì các căn hộ một phòng ngủ giá khoảng 1.3 – 1.4 tỉ đồng/căn càng hiếm hơn. Theo đó, các chuyên gia trong ngành cho rằng, đây là thời điểm tốt để người mua còn có cơ hội sở hữu căn hộ giá vừa túi tiền tại Bình Dương, trước khi các dự án giá hiếm hoi này tiếp tục tăng giá trong tương lai.

Vì sao giá căn hộ Bình Dương sẽ tiếp tục tăng lên?

Thị trường bất động sản Hồ Chí Mình đang bị đóng băng; nhà đầu tư dịch chuyển về các vùng lân cận. Bình Dương với nhiều ưu thế nhanh chóng thu hút đông đảo khách hàng. Điều này giúp bất động sản Bình Dương tăng trưởng mạnh về giá bán. Thứ 2, giá cả vật liệu xây dựng đang tăng đến 25%; làm cho giá bán các dự án căn hộ tăng nhanh. Thị trường cũng được cộng hưởng hạ tầng khu Đông. Nổi bật như: thành lập Thành Phố Thủ Đức; tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên kéo dài đến tận Biên Hòa – Dĩ An.

Ở thị trường đất nền Bình Dương cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ; nổi bật tại các thị trường như: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên. Bình quân giá bán tăng từ 10-15%. Các khu vực lân cận Sài Gòn giá tăng từ 15 – 30%.

Thuận An và Dĩ An sau khi lên thành phố đã kéo thu nhu cầu về nhà ở tăng đột biến. Với việc thuận lợi di chuyển về HCM và các địa phương khác; dân cư kéo về 2 địa phương trên đông đảo. Một phần việc có nhà ở Sài Gòn ngày càng khó khăn; mức giá căn hộ 30-35 hiện không còn nhiều trên thị trường. Cư dân dịch chuyển chỗ ở sang Bình Dương cận HCM.

bat dong san binh duong tang gia manh

Thực tế căn hộ Bình Dương 2021

Giá bất động sản Bình Dương ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ; đặc biệt là Dĩ An. Các dự án mới tung ra thị trường với giá cao hơn từ 50 – 70% với dự án gần đó. Có dự án được chào bán với giá 40 – 45 triệu đồng/m2; đặc biệt tại trung tâm thành phố Dĩ An có giá từ 60 – 70 triệu đồng/m2.

Tại Thuận An, bất động sản căn hộ cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Phân khúc phổ biến được định hướng là căn hộ cao cấp; mức giá bình quan trên ngưỡng 30 triệu/m2, tổng giá bình quan từ 2-3 tỷ/căn. Thị trường căn hộ giá 1,5 tỷ/căn cũng rất hot và sôi nổi; thị trường vừa đón nhận dự án hấp dẫn với giá bán 1,1 tỷ/căn 2 phòng ngủ. Đây là sản phẩm của tập đoàn Tecco Group và thương hiệu Đất Xanh; dự án căn hộ Tecco Felice Homes tại đường Lê Thị Trung, phường An Phú, Thuận An, Bình Dương.

Căn hộ tại Thuận An Bình Dương vẫn đang giao dịch sôi nổi. Dự án triển khai gần đây như Lavita Thuận An, Astral City. Mức giá đều chạm ngưỡng trên 35 triệu.m2. Thị trường căn hộ dưới 1,5 tỷ thực sự đang hút khách hàng ở thực rất đông đảo.

Xem thêm dự án

Grand Navience City -【Thông tin & Giá bán Chủ Đầu Tư】

Dự án vừa cho ra mắt thị trường mang tên Grand Navience City có vị trí tọa lạc ngay mặt tiền QL1A, thuộc...

Picity

Dự án căn hộ Picity Sky Park là sản phẩm thứ 2 sau sự thành công rực rỡ của dự án Picity High Park...

Marina City

Chủ đầu tư Novaland chính thức công bố mở bán Đợt 1 dự án nghỉ dưỡng Novaworld Mũi Né – Marina City đẳng cấp, xa hoa...

Phúc Đạt Connect 2 -【Thông tin & Giá bán Chủ Đầu Tư】

Phúc Đạt Connect 2 là dự án căn hộ chung cư nằm ngay trên mặt tiền Quốc lộ 1K (Phạm Văn Đồng nối...

THE GLOBAL CITY

The Global City là một khu đô thị mới sẽ ra mắt trong năm 2022, tọa lạc ngay trung tâm Phường An Phú, Quận 2,...

Sành Villa Bảo Lộc -【Thông tin & Giá bán Chủ Đầu Tư】

Sành Villa Bảo Lộc là dự án đất nền biệt thự số lượng giới hạn, chỉ duy nhất 19 nền tại khu vực...

Phú Đông Sky One Dĩ An Bình Dương -【Thông tin & Giá bán Chủ Đầu Tư】

Phú Đông Sky One là Dự án Căn hộ chung cư cao cấp tại Mặt tiền DT 743C, Phường Tân Đông Hiệp, Thành...

Osaka City Đức Hoà -【Thông tin & Giá bán Chủ Đầu Tư】

Osaka City Đức Hòa Long An là dự án khu dân cư kiểu mẫu, thiết kế đa phong cách và nổi bật với...