CAO TỐC PHAN THIẾT – DẦU GIÂY

Một trong những dự án đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài là cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. Đây được xem là dự án cuối cùng mở thầu tuyển nhà đầu tư theo hình thức PPP. Để hiểu rõ hơn về tuyến đường cao tốc đang chuẩn bị xây dựng này hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Vị trí quan trọng của cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có điểm đầu nằm trên tuyến đường quốc lộ 1A trên địa phận của tỉnh Bình Thuận. Điểm cuối cùng kết nối với tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây của Đồng Nai. Tuyến đường này có tổng chiều dài là 99km, riêng đi qua Đồng Nai là dài 51,5km.

du an cao toc phan thiet dau giay 1

Đây được xem là dự án cuối cùng mở thầu tuyển nhà đầu tư theo hình thức PPP. Dự kiến tuyến đường cao tốc này có tổng chi phí đầu tư 14.000 tỷ đồng. Trong đó có hơn 2.000 tỷ đồng là vốn của nhà nước và gần 12.000 tỷ đồng vốn BOT. 

Nhà thầu của dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Dự án được chia thành 3 gói thầu với 9 doanh nghiệp trúng thầu:

Gói thầu 1

Tư vấn khảo sát, thiết kế kỹ thuật, lập dự toán, thiết kế và cắm cọc giải phóng mặt bằng. Mốc lộ giới Km0+000 – Km38+504,6. Gói thầu này có giá hơn 36,5 tỷ đồng. Thời gian thực hiện 6 tháng được tính từ ngày 28/2/2018. Bao gồm 3 doanh nghiệp trúng thầu:

  • Công ty CP Tư vấn Trường Sơn
  • Công ty CP tư vấn xây dựng 533
  • Công ty CP Xây dựng VNC

Gói thầu 2

Tiến hành khảo sát, thiết kế kỹ thuật, lập dự toán, thiết kế và tiến hành cắm cọc di dân để giải phóng mặt bằng. Mốc lộ giới đoạn Km38+504,6 – Km68+340. Gói thầu này có giá 29,4 tỷ đồng. Thời gian thực hiện 6 tháng, kể từ 28/2/2019. Doanh nghiệp trúng thầu:

  • Công ty CP Tư vấn thiết kế đường bộ
  • Công ty CP Tư vấn thiết kế Cầu đường
  • Công ty CP Tư vấn xây dựng Thành Công

Gói thầu 3

Tiến hành khảo sát, thiết kế kỹ thuật, lập dự toán, thiết kế và tiến hành cắm cọc di dân để giải phóng mặt bằng. Mốc lộ giới đoạn Km68+340 – Km99+000. Gói thầu này có giá là hơn 32,4 tỷ đồng. Thời gian thực hiện 6 tháng, kể từ 28/2/2019. Doanh nghiệp trúng thầu:

  • Công ty CP Tư vấn thiết kế GTVT phía Nam
  • Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng giao thông
  • Công ty CP Tư vấn 6
Dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dự kiến khởi công cuối năm 2020
Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dự kiến khởi công cuối năm 2020

Tiến độ của dự án

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được điều chỉnh quy hoạch với quy mô 6 làn đường. Vận tốc là 160km/h. Dự kiến trong giai đoạn 1 sẽ xây được 4 làn đường với tổng chiều rộng từ 25 – 26m. Dự án dự kiến hoàn thành sau 3 năm xây dựng. Tuyến đường cao tốc này sẽ được khởi công vào tháng 7 năm 2020. Dự kiến với tổng chi phí là 750 triệu USD.

Tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dự kiến khởi công cuối năm 2020. Điều này sẽ giúp cho giá đất nền tăng mạnh. Theo các chuyên gia thì thị trường bất động sản đất nền Đồng Nai tăng mạnh từ 5 – 15%.

Bất động sản Đồng Nai sở hữu nhiều tiềm năng

Đồng Nai hội tụ đầy đủ nhiều yếu tố hoàn hảo cho bất động sản phát triển. Không chỉ có hệ thống giao thông đồng bộ mà còn có nhiều khu công nghiệp lớn. Đặc biệt nơi đây còn là cửa ngõ của khu đông Sài Gòn. Chính vì vậy thành phố này thu hút nhiều dự án từ nước ngoài đổ về. Các nhà đầu tư thì sẵn sàng chi tiền đầu tư. Bởi họ tin địa phương này sẽ có một tiềm năng sinh lời lớn. 

Thị trường bất động sản Đồng Nai tăng nhanh từ 5 - 15%
Thị trường bất động sản Đồng Nai tăng nhanh từ 5 – 15%

Những thông tin trên đã giúp bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. Đây được xem là tuyến đường cao tốc quan trọng có tốc độ phát triển kinh tế năng động nhất cả nước. Hy vọng các nhà đầu sẽ đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất. 

Xem thêm dự án

The Privia Khang Điền Bình Tân

Dự án Căn hộ The Privia Khang Điền Bình Tân tọa lạc tại địa chỉ 158 An Dương Vương, phường An Lạc, Bình Tân. Dự...

Link Redirect là link gì?

Hướng dẫn cách tạo redirect backlink từ google images đơn giản mà hiệu quả cao, thủ thuật tạo backlink nhanh chóng chỉ sau vài cú...

Sức hút lan tỏa đại đô thị T&T City Millennia

Tiếp nối thành công của chương trình giới thiệu dự án vào cuối tháng 3/2022, sự kiện mở bán với chủ đề “T &...

T&T City Millennia

T&T City Millennia là dự án được quy hoạch khu đô thị với các loại hình sản phẩm Shophouse, Nhà phố, Biệt thự liền kề... tại...

The Venice City Vị Thanh Hậu Giang

The Venice City toạ lạc tại tại góc giao đường 19/8 và đường Lê Hồng Phong, phường 4, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang....

Rose Mall Long An -【Dự án An Nông 5

Rose Mall Long An hay còn gọi là An Nông 5 là dự án đất nền có giá hấp dẫn chỉ từ trên dưới...

Dự án Khu dân cư Dubai Bình Phước

Khu dân cư Dubai Bình Phước là dự án đất nền khu dân cư kiểu mẫu tại trung tâm xã Thanh Lương, tỉnh...

Chủ đầu tư Stella Residence là ai ?

Là thương hiệu Chủ Đầu Tư lớn trên thị trường bất động sản hạng sang, Kita Group gắn liền với chuỗi sản phẩm lấy...