Nhằm đảm bảo đúng tiến độ khởi công sân bay Long Thành vào tháng 10/2020, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo đảm bảo giải ngân 18.000 tỷ đồng và bàn giao mặt bằng phục vụ việc xây dựng sân bay. Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được nhận định sẽ làm thay đổi diện mạo đô thị, kinh tế – xã hội không chỉ Đồng Nai mà cả khu vực phía Nam. Là dự án hạ tầng trọng điểm của cả nước, tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành được Chính phủ đặc biệt quan tâm và yêu cầu đẩy nhanh các khâu chuẩn bị.

Đẩy nhanh tiến độc các dự án hạ tầng kết nối sân bay Long Thành
Đẩy nhanh tiến độc các dự án hạ tầng kết nối sân bay Long Thành

Mở rộng kết nối hạ tầng tới sân bay

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai hồi tháng 7 vừa qua, Thủ tướng đã yêu cầu phải đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng trong tháng 10 để kịp khởi công trong năm nay. Để phục vụ việc kết nối tới siêu dự án này, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông của tỉnh cũng được đề xuất và triển khai xây dựng. Trong các tuyến giao thông huyết mạch tại Đồng Nai thì trục Vành đai 3 được đánh giá là một trong những dự án mang tính chiến lược, liên kết vùng Đông Nam bộ và Tây Nam bộ. Tuyến đường di qua 4 tỉnh gồm TP HCM, Đồng Nai, Long An và Bình Dương với tổng chiều dài 89,3km.

Đánh giá Gem Sky World Đất Xanh Long Thành

Bên cạnh đó, các trục đường liên kết vùng cũng được gấp rút triển khai, điển hình là dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu…Theo Ban Quản lý dự án các đường cao tốc phía Nam (SEPMU), tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022 hoặc 2023 sau khi sau khi điều chỉnh chủ trương đầu tư và gia hạn hiệp định vay vốn của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với chiều dài khoảng 46,8km đi qua địa phận 2 tỉnh gồm Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án này được đầu tư với tổng mức hơn 9.200 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành tuyến đường sẽ giảm tải cho quốc lộ 51, tăng khả năng kết nối liên vùng, đồng thời thu hút vốn đầu tư đưa Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm dịch vụ logistics.

Song song với việc đẩy nhanh các dự án xây dựng các tuyến cao tốc mới, UBND tỉnh Đồng Nai cũng vừa kiến nghị Thủ tướng xem xét đầu tư mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây từ 4 làn xe lên 10 – 12 làn xe lưu thông. Từ khi đưa vào sử dụng năm 2015, tuyến cao tốc này đã kết nối các tỉnh vùng Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và khu vực Tây Nguyên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, trục đường này không còn đáp ứng được và liên tục xảy ra tình trạng ùn tắc, kẹt xe hàng nhiều giờ.

Địa phương thu hút vốn đầu tư lớn

Luôn dẫn đầu về phát triển công nghiệp, các dự án hạ tầng đóng vai trò quan trọng giúp tỉnh Đồng Nai tiếp tục thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong tình hình khó khăn như hiện nay. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm nay GRDP của tỉnh vẫn tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn GDP cả nước khoảng 4%. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tính theo giá hiện hành đến năm 2020 đạt gần 400.000 tỷ đồng (tương đương 17,2 tỷ USD), gấp 1,6 lần so với năm 2015.

Đánh giá chung, những chỉ số về kinh tế của tỉnh đều thấp hơn cùng kỳ năm 2019 nhưng trong bối cảnh khó khăn, đặc biệt là sự ảnh hưởng của đại dịch Covdi – 19 thì đây vẫn là những điểm sáng đáng ghi nhận và cho thấy tiềm năng phát triển trong tương lai.

Việc các daonh nghiệp đến đầu tư kéo theo một lượng lớn chuyên gia, người lao động đến sinh sống và làm việc tại Đồng Nai, do đó nhu cầu về nhà ở tại địa phương này ngày càng tăng. Kết hợp quỹ đất rộng lớn, mức giá đất tương đối mềm, giao thông thuận lợi, Đồng Nai trở thành mảnh đất hứa của nhiều “đại gia” bất động sản. Đặc biệt, một trong những xu hướng đang được ưa chuộng sau thời điểm dịch bệnh là phát triển khu đô thị đa chức năng, tập trung phát triển mảng xanh thiên nhiên cùng chuỗi tiện ích hiện đại.

Nắm bắt xu hướng này, Gem Sky Wolrd của Chủ đầu tư Hà An chính thức ra mắt thị trường với quy mô “khủng” 92,2ha. Được xây dựng theo mô hình khu đô thị thương mại giải trí hàng đầu huyện Long Thành, tận dụng lợi thế thiên nhiên, quy hoạch đồng bộ dự án tạo nên một không gian sống xanh chuẩn mực.

» Xem thêm tin tức Đất Xanh hoàn thành kế hoạch doanh thu nghìn tỷ tại bài viết: https://datxanhreal.com.vn/dat-xanh-quyet-hoan-thanh-ke-hoach-loi-nhuan-nghin-ty-nam-2020/

Khu đô thị gem sky world đất xanh long thành

Sở hữu vị trí vàng trung tâm xã Long Đức, cách sân bay Quốc tế Long Thành chỉ 5km, từ dự án Gem Sky World cư dân nhanh chóng tiếp cận hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối liên vùng như Quốc lộ 51, Vành Đai 3, Hương lộ 2…qua đó thời gian di chuyển từ dự án đến TP HCM và các khu vực lân cận khác cũng rất nhanh chóng và thuận tiện. Siêu dự án này đang được giới đầu tư cả nước quan tâm khi tỉnh Đồng Nai đang đặt quyết tâm khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trong tháng 9/2020 và Hương lộ 2 nối dài (giai đoạn 1) trong tháng 10/2020.

Hàng loạt các tin vui từ mạng lưới giao thông hạ tầng là khởi đầu cho làn sóng đầu tư bất động sản vào Đồng Nai nói chung và Long Thành nói riêng. Nhiều chuyên gia nhận định, với những ưu thế nổi trội, Đồng Nai sẽ tiếp tục là tâm điểm đầu tư qua đó có thể hy vọng vào sự phát triển năng động của nền kinh tế và sự đổi mới mạnh mẽ của diện mạo đô thị của tỉnh.

» Thông tin chi tiết dự án Gem Sky World Đất Xanh Long Thành tại: https://datxanhreal.com.vn/gem-sky-world/

ĐĂNG KÝ NHANH

Quý khách hàng vui lòng điền theo mẫu bên dưới!

    0774091929
    .
    .
    .
    .