Việc công nhận thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An được đông đảo sự quan tâm. Ghi nhận những đóng góp vượt bật của 2 địa phương trên. Đáng tuyên dương là chính quyền, doanh nghiệp, người dân thành phố Dĩ An, Thuận An. Đánh giấu sự tăng trưởng vượt bật của nền kinh tế xã hội, hạ tầng và tiện ích hiện đại. Góp phần lớn trong việc đóng góp ngân sách cho nhà nước.

Dĩ An và Thuận An phát triển kinh tế vượt trội
Dĩ An và Thuận An phát triển kinh tế vượt trội

» Mới đây, diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã đưa ra danh sách 21 địa điểm được vinh danh là đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới năm 2020. Đây đã là lần thứ hai liên tiếp, tỉnh Bình Dương được vinh danh là đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới năm 2020. Đã hơn 1 lần tỉnh Bình Dương làm được điều này, nguyên nhân do đâu giúp Bình Dương đạt được thành tích này? Xem thêm bài viết tại: https://datxanhreal.com.vn/binh-duong-lien-tiep-duoc-vinh-danh-thanh-pho-thong-minh/

Ngân sách tăng trưởng

Năm 2018, thành phố Thuận An tổng thu ngân sách đạt 7.226 tỉ đồng, dẫn đầu đóng góp chung cho tỉnh Bình Dương. Thành phố Dĩ An đóng góp vào ngân sách khoảng 3.849 tỉ đồng. Tỉnh Bình Dương là tỉnh thành có đóng góp ngân sách cho nhà nước lớn nhất cả nước. Nhìn vào cũng dễ nhận thấy, ngân sách của Thuận An và Dĩ An đã ngang bằng hay cao hơn nhiều so với các tỉnh thành khác. Trên địa bàn thống kế không còn hộ nghèo, đô thị hóa hiện đại và đồng bộ.

Tổng giá trị sản xuất trung bình/năm của Tp Thuận An đạt tới trên 263.500 tỉ đồng. Chiếm tỷ trọng lớn nhất là mảng công nghiệp và xây dựng, theo đó các ngành này chiếm đến 80%, còn lại là thương mại – dịch vụ – du lịch và nông nghiệp.

Thành phố Thuận An tập hợp nhiều khu đô thị quy mô – hiện đại nhất cả nước. Đây là những ngành có đóng góp lớn cho ngân sách, thu hút đông đảo lực lượng lao động. Các khu đô thị lớn như: VSIP 1, Việt – Hương, Đồng An 1. Hạ tầng tiện ích được xây dựng hiện đại bật nhất khu Nam với AEON MALL, Lotte Mart, hệ thống bệnh viện quốc tế Becamex,… Thành phố Thuận An sở hữu hệ thống giao thông vô cùng phát triển, trục xương sống là đường Quốc lộ 13 kết nối tỉnh Bình Dương với TP.HCM và khu vực Đông Nam Bộ.

Bình Dương kết nối vùng thuận tiện đến TP HCM

Việc Dĩ An và Thuận An được phê duyệt lên thành phố thu hút sự chú ý của đông đảo người dân, nhà đầu tư và doanh nghiệp. Bình Dương được xem là khu đô thị gần kề nhất đối với HCM và khu vực Đông Nam Bộ. Dĩ An sở hữu vị thế chiến lược với kết nối nhanh chóng đến quận 9, quận Thủ Đức, Biền Hoàn và Đồng Nai.

Trên địa bàn hiện diện nhiều hệ thống hạ tầng – cơ sở, như Đại học Quốc gia TP.HCM cho ra thị trường nguồn nhân lực lớn trên phạm vi cả nước. Khu làng Đại học thuộc thành phố Dĩ An có quy mô 643,7ha. Thành phố Dĩ An tập hợp nhiều tuyến giao thông huyết mạch như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 1K, đường sắt Bắc Nam, xa lộ Hà Nội, bến xe Miền Đông mới, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Địa thế gần kết và kết nối nhanh chóng, khách hàng làm việc tại HCM đang lựa chọn Thuận An và Dĩ An là nơi an cư lý tưởng. Ưu điểm là giao thông thuận tiện, giá cả phải chẳng, chất lượng tiện ích đồng bộ hiện đại. Thời gian di chuyển đến trung tâm thành phố chỉ tầm 20-30 phút. Nếu tính ra thì ngang bằng từ Bình Thanh đi quận 7 làm việc, không có gì khác biệt.

Thành phố Dĩ An và Thuận An mang đến cơ hội mới cho cư dân sở hữu ngôi nhà an cư. Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư đang hướng về thị trường tiềm năng này. Tỉnh Bình Dương đủ đầy những điều kiện để thúc đẩy nền kinh tế bất động sản. Đặc biệc, là căn hộ Bình Dương, khách hàng đang có thay đổi dần trong việc sở hữu nhà chung cư. Tại Thuận An, trên tuyến quốc lộ 13, chỉ vỏn vẹn 6km đã hiện diện đến 6 dự án căn hộ cao cấp quy mô hàng ngàn căn hộ. Lần lượt là: Hồ Gướm Xanh Thuận An City, Eco Xuân, Bình Dương Grand View, Opal Skyline Đất Xanh, Habitat, The Emerald Golf View Lê Phong.

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng đang nổ ra nhiều dự án nhà ở cao cấp khác. Đảm bảo nhu cầu sở hữu căn nhà ngay trung tâm thành phố với đầy đủ tiện nghi hiện đại. Có thể thấy việc Thuận An – Dĩ An chính thức lên thành phố đem đến cái nhìn mới cho Bình Dương. Kinh tế địa phương ngày một phát triển hơn, bất động sản ngày càng có sự trổi dậy mạnh mẽ.

Xem thêm bài viết: Căn hộ Bình Dương giải quyết nhà ở cho chuyên gia các khu công nghiệp. Nhiều chuyên gia bất động sản cho y kiến rằng, hiện tại nguồn cung và cầu đang còn chưa chạm và nhau, nguồn cung thì khá hạn chế, những cầu thì rất nhiều. Dự kiến với những phân khúc căn hộ Bình Dương sẽ rất phát triển trong thời gian tới. Xem chi tiết bài viết tại đây: https://datxanhreal.com.vn/can-ho-binh-duong-giai-quyet-bai-toan-nha-o-cho-chuyen-gia-cac-khu-cong-nghiep/ 

Đánh giá post
ĐĂNG KÝ NHANH

Quý khách hàng vui lòng điền theo mẫu bên dưới!

    0774091929
    .
    .
    .
    .