Vài năm gần đây, địa ốc Alibaba  nhanh chóng nổi lên như “cồn” với thông tin về hàng ngàn vốn điều lệ và các dự án lớn. Thực tế, mọi thông tin về công ty bất động sản này là ảo. Ngày 18/9 vừa qua, Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba – Nguyễn Thái Luyện cùng em trai Nguyễn Thái Lĩnh (Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) đã bị bắt giữ với cáo buộc liên quan đến Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Những con số ảo

Khi chúng ta vừa vào website của công ty này, ngay trước mắt khách hàng là những con số lớn đến chóng mặt: Vốn điều lệ 5600 tỷ đồng, 49 dự án, 25000 sản phẩm và hơn 25000 nhân sự. Những con số này đã làm cho họ không một chút nghi ngờ và luôn tin tưởng vào uy tín của công ty.

Theo thông tin từ các báo chí cho thấy ngoài những con số ảo, địa ốc Alibaba đã dùng nhân viên của mình dẫn dụ nhà đầu tư bằng cách huấn luyện cho nhân viên của mình luôn luôn nhắc đến vốn điều lệ 5600 tỷ đồng và vị thế của công ty. Chính vì tin vào con số 5600 tỷ mà rất nhiều nhà đầu tư đã ký hợp đồng với công ty của Nguyễn Thái Luyện.

Nhưng tất cả những con số mà công ty lừa đảo này đưa ra đều là con số ảo. Theo luật doanh nghiệp, các công ty tự khai báo vốn điều lệ và không cần chứng minh con số đã khai báo là có thật. Chính vì điều này, những con số mà công ty này đưa ra không thể đảm bảo được uy tín cũng như không thể khẳng định được vị thế mà công ty luôn nhắc đến.

Những dự án ảo

Thêm vào đó, địa ốc Alibaba luôn tạo lòng tin từ khách hàng bằng cách tổ chức các sự kiện bán hàng rầm rộ với quy mô lớn tại những nơi sang trọng. Ngay sau khi vụ việc 2 nhân viên bị khởi tố vì chống người thi hành công  vụ. Ngày sau đó dự án ma Alibaba Aqua Nhơn Trạch vẫn được tổ chức hoành tráng với sự góp mặt của những diễn viên nổi tiếng như Hiếu Hiền.

địa ốc Alibaba
Livestream ra mắt Alibaba Aqua Nhơn Trạch hoành tráng

Theo nguồn tin CafeLane thì khu đô thị sinh thái Ali Venice City. Cũng là 1 dự án ma vẫn được tổ chức rầm rộ, hoành tráng. Đặc biệt lần này các nhân vật nghệ sĩ nổi tiếng như Đan Trường, Cẩm Ly, Thanh Bạch. Các nghệ sĩ được mời đến để tạo lòng tin. Bất chấp khi công ty đang được điều tra bởi cơ quan pháp luật. Các dự án mà vẫn được tổ chức công khai và hoành tráng. Điều này đã làm cho các nhà đầu tư không chút gì nghi ngờ và đầu tư. Vì họ nghĩ rằng trong trường hợp xấu nhất vẫn được nhận lãi suất 3%/tháng.

Lợi nhuận ảo

Địa ốc Alibaba luôn mạnh miệng tuyên bố “ Mua gì thì lỗ, chứ mua thổ không bao giờ lỗ ” và lợi nhuận khủng củng được cam kết. Bằng cách hạ giá bất động sản của mình xuống chỉ bằng 50-70% giá thị trường. Và lời hứa sẽ thu mua lại với giá chênh lệch 30-36%/năm. Thêm vào đó địa ốc Alibaba còn cam kết đất nền có sổ hồng riêng và thổ cư 100%. Trong bối cảnh giá đất trong vài năm gần đây tăng mạnh. Khiến cho không ít người tin rằng đây chắc chắn là 1 vụ mua bán có lời.

địa ốc Alibaba
Dự án bỏ hoang của Alibaba sau khi rao bán

Chúng ta có thể thấy chỉ vì những lợi ích trước mắt mà nhiều người đã mất tiền. Hiện tại hai anh em Nguyễn Thái Luyện đã bị bắt và đang trong quá trình điều tra. Có thể sẽ bị truy tố với tội danh lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Qua các dự án bất động sản của của Alibaba. Các nhà đầu tư cần phải tỉnh táo xem xét để tìm một dự án. Lựa chọn dự án uy tín để trao tiền của mình vào, tránh việc tiền mất vì quá ham lợi.

Đánh giá post
ĐĂNG KÝ NHANH

Quý khách hàng vui lòng điền theo mẫu bên dưới!

    0774091929
    .
    .
    .
    .