Mệnh danh là “Thủ phủ công nghiệp” phía Nam thu hút hàng chục nghìn lao động, chuyên gia, kỹ sư về đây làm việc và sinh sống tạo nguồn cầu lớn về chỗ ở. Tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê những căn hộ quanh khu công nghiệp ở Bình Dương vượt xa TP HCM. Đây chính là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư, khách hàng cá nhân mua căn hộ để khai thác cho thuê.

Lý do đầu tư căn hộ cho thuê gần khu công nghiệp ở Bình Dương

» Xem thêm bài viết: Đón đầu đà tăng trưởng mạnh bất động sản Bình Dương. Hàng loạt các dự án bất động sản mới “bung hàng”, đón đầu tăng trưởng mạnh mẽ của tỉnh Bình Dương, đô thị vệ tinh sầm uất kề cận TP HCM. Sau gần 10 năm được xem như một thị trường địa ốc tỉnh lẻ, trong 2 năm qua, bất động sản Bình Dương bắt đầu bước vào giai đoạn bứt phá, các ông lớn mạnh tay rót vốn tranh thị phần tại địa phương này. Chi tiết: https://datxanhreal.com.vn/don-dau-da-tang-truong-manh-bat-dong-san-binh-duong/

THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ CHO THUÊ TẠI BÌNH DƯƠNG 

Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam công bố số liệu thống kê trong năm 2019 ghi nhận quỹ căn hộ Bình Dương cao 5,3 lần so với nhà liền thổ. Với nguồn cung hiện có, địa phương này chỉ xếp sau TP HCM về lượng nhà ở cao tầng và vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Long An cũng như Bà Rịa – Vũng Tàu. Đa số các dự án tập trung tại 2 thành phố trẻ năng động là Thuận An và Dĩ An, nơi đang phát triển thành đô thị loại II và có vị trí giáp ranh với “Thành phố Thủ Đức” trong tương lai.

Đáng chú ý, giá thuê căn hộ tại đây cũng dao động quanh mốc 12 – 19 triệu đồng/căn 2 phòng ngủ, 20 – 25 triệu đồng/căn 3 phòng ngủ, mức giá này còn tùy theo diện tích và vị trí tọa lạc. Ước tính bình quân tỷ suất sinh lời của căn hộ cho thuê đạt 10 – 14%, cao hơn khi đầu tư vào vàng, gửi tiết kiệm…

Lý do đầu tư căn hộ cho thuê gần khu công nghiệp ở Bình Dương

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, hiệu suất cho thuê của phân khúc căn hộ Bình Dương đang cao gấp nhiều lần so với lượng sản phẩm sẵn sàng cho thuê. Báo cáo của JLL Việt Namcho thấy toàn tỉnh có khoảng 24.000 căn hộ, trong khi hơn 2,4 triệu người là dân số tỉnh này, trong đó chiếm gần 80% dân thành thị. Đó là chưa kể hơn một triệu lao động, trong đó có khoảng 45.000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG

Đặc biệt, mức giá căn hộ Bình Dương thời điểm hiện tại vẫn còn ở mức cạnh trạnh, trung bình 30 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đi cùng với việc kiểm soát hiệu quả dịch bệnh đang giúp Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản công nghiệp. Và Bình Dương là địa phương sáng giá cho sự lựa chọn này.

Có thể thấy rằng, đây là những yếu tố thúc đẩy thị trường căn hộ Bình Dương hoạt động sôi động, nổi bật là việc đầu tư căn hộ ở những nơi gần các khu công nghiệp để khai thác việc thuê căn hộ từ giới chuyên gia, công nhân, giới văn phòng… Con số minh chứng cụ thể, trong quý I/2020, TP HCM chỉ có 3 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện chào bán, trong khi Bình Dương có đến 8 dự án với gần 5.000 căn hộ đủ điều kiện huy động vốn.

Lý do đầu tư căn hộ cho thuê gần khu công nghiệp ở Bình Dương

Ông Nguyễn Văn Hùng đã đầu tư vào phân khúc căn hộ cho thuê tại Thuận An đã 3 năm nay, ông nhận xét thị trường bất động sản Bình Dương phát triển khá nhanh. Cuối năm 2016, nguồn cung căn hộ tại đây vẫn còn rất hạn chế, chủ yếu do doanh nghiệp đến từ nước ngoài phát triển đơn cử như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia…. Với doanh nghiệp trong nước thì thị phần tập trung vào các dự án căn hộ của Becamex. Thời điểm đó, hầu hết chuyên gia nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp Bình Dương vẫn di chuyển về TP HCM để lưu trú.

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHO THUÊ GẦN KHU CÔNG NGHIỆP

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đã khác, nhiều doanh nghiệp đã nhạy bén đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn về Bình Dương đầu tư phát triển dự án. Đầu năm 2020, tỉnh có hơn 30 dự án đủ điều kiện huy động vốn với số lượng hơn 17.000 căn hộ. Đây là con số được Sở Xây dựng Bình Dương cập nhật. Đa phần, các dự án chủ yếu tập trung tại 3 thành phố trực thuộc tỉnh là Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An.

Không ít thời điể, giá thuê căn hộ Bình Dương cao gấp đôi so với sản phẩm cùng loại ở TP HCM. Ông Hùng đánh giá, nguồn cung sẽ còn nhiều tiềm năng phát triển vì nhu cầu nhà ở cao tầng vẫn chưa đáp ứng đủ.

Theo ý kiến của bà Nguyễn Giang – một nhà đầu tư cá nhân cũng nhìn nhận sự tích cực của thị trường căn hộ Bình Dương nhờ lực lượng lao động lớn đang làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn. phù hợp phát triển hàng loạt dự án căn hộ. Bà Giang cũng đã đầu tư một sản phẩm căn hộ tại dự án The Rivana tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 13, một vị trí đắc địa tại TP Thuận An, Bình Dương. Hiện mức giá tại The Rivana khá tốt vừa túi tiền, sản phẩm rất đa dạng. Quy mô dự án 1,2ha xây dựng 2 block cao 18 tầng. Ngoài những điểm nổi bật về vị trí thì chuỗi tiện ích nội ngoại khu của dự án khá dạng, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống của cộng đồng dân cư tương lai.

Lý do đầu tư căn hộ cho thuê gần khu công nghiệp ở Bình Dương

Đối tượng khách hàng không chỉ nhắm tới giới chuyên gia và kỹ sư nước ngoài, The Rivana còn đón đầu nhu cầu nhà ở của lực lượng lao động ngoại tỉnh tại Bình Dương nhờ vị thế tiếp giáp Sài Gòn. Đầu năm 2020, Thuận An được công nhận lên thành phố trực thuộc tỉnh, hạ tầng giao thông và tiện ích của khu vực này không kém gì ở TP HCM. Do vậy, giới chuyên gia sẵn sàng ở lại đây thay vì phải đi về giữa Sài Gòn và Bình Dương. Có thể nói rằng, dây là điều kiện tốt để đầu tư các căn hộ gần những khu công nghiệp để cho thuê sinh lời.

ĐĂNG KÝ NHANH

Quý khách hàng vui lòng điền theo mẫu bên dưới!

    0774091929
    .
    .
    .
    .