Năm 2018, số lượng nhà phố liên kế có số lượng tăng 65%. Sản phẩm Shophouse khu vực thành phố Hồ Chí Minh tăng lên 2.2 lần so với năm trước. Hầu hết nguồn cung tập trung bởi những ông lớn trong ngành. Đa số các dự án sở hữu vị trí đẹp, đắc địa và được đầu tư đẳng cấp. Theo thống kê của công ty CBRE Việt Nam giá bán nhà phố, shophouse có nhiều biến động. Năm 2018 giá bán những sản phẩm này tăng gấp 47% so với giá thị trường. Giá bán thị trường rơi vào khoảng 4.200 USD/m2. Trong đó, loại hình nhà phố hình thành rồi đang dẫn đầu xu hướng tăng giá. Đỉnh điểm tăng đến 65% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó shophouse kinh doanh được cho là sản phẩm đầu tư sinh lời. Khoảng tăng giá ấn tượng lên đến 2.2 lần so với năm 2017. Cụ thể giá bán trên từng m2 tăng từ 2.400 USD lên đến con số 5.300 USD.

Nhà phố thương mại xây sẵn ở TP.HCM tăng gấp đôi

THỊ TRƯỜNG NHÀ PHỐ TP.HCM

Trong năm qua sản lượng nguồn cung nhà phố và biệt thự tại TP. HCM giảm rất nhiều. Lên đến 62 % chỉ trong vọn vẹn trong 12 dự án lớn nhỏ lớn với hơn 1.200 sản phẩm. Với sự khan hiếm về nguồn hàng như vậy đây thật sự là mảng đầu tư sinh lời đáng kể trong năm 2018 vừa qua.

Hồ bơi phục vụ cho cư dân tại Khu 1 bao gồm các dãy A,B,C,D,E,F,G đã hoàn thiện - Khang Điền HCM
Hồ bơi phục vụ cho cư dân đã hoàn thiện – Khang Điền HCM

Thống kế từ CBRE, hơn 57% số lượng sản phẩm bán ra là từ những đợt đầu tiên, công bố mới tại các dự án hoàn toàn mới, tạm gọi là nguồn cung mới. Số còn lại là triển khai tiếp tục của những dự án đã triển khai trước đó. Năm 2018 thị trường rơi vào thiếu hụt nguồn cùng trầm trọng, có khi con số lên đến hơn 90%.

Trước tình hình thiếu hụt nguồn cung trầm trọng đã xuất hiện nhiều con sốt đất diễn ra ở một vài quận nội thành và một số khu vực lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Khu Đông thành phố, với quận 2 và quận 9 đang là 2 quận thu hút khách đầu tư nhất, con số khá ấn tượng khi khu Đông cho ra thị trường đến gần 80% tổng sản lượng năm 2018, chiếm hơn 80% thị trường. Xu hướng đầu tư được nhà đầu tư chú tâm vào ở những thị trường còn có giá trị thấp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An khi mà những quỹ đất trong nội đô thành phố ngày càng khan hiếm. Dự kiến đây sẽ là xu hướng cho ít nhất vài năm tới khi mà nhà phố biệt thự được khách hàng yêu thích và góp vốn mạnh đầu tư.

ĐĂNG KÝ NHANH

Quý khách hàng vui lòng điền theo mẫu bên dưới!

    0774091929
    .
    .
    .
    .