Thành phố Thủ Đức

Dự án khu đô thị sáng tạo Phía Đông là hạt nhân quan trọng thuộc đề án Chính quyền đô thị TP.HCM. Dự án đã được trình Quốc Hội vào năm 2020 và bắt đầu triển khai thực hiện vào năm 2021. Thành phố phía Đông hình thành mang tầm chiến lược lớn. đánh thức và nâng tầm giá trị bất động sản. Thành phố khu Đông bao gồm 3 quận: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Thành phố Thủ Đức có quy mô hơn 211 km2 với 1.16 triệu dân.

» Xem thêm thông tin dự án DIC CSJ Tower Vũng Tàu: https://datxanhreal.com.vn/dic-csj-tower/

Dự án Thành phố Thủ Đức
Dự án khu đô thị sáng tạo phía Đông TPHCM – Thành phố Thủ Đức – Thành phố Khu Đông

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SÁNG TẠO PHÍA ĐÔNG TPHCM GỒM NHỮNG QUẬN NÀO?

Dự án Khu Độ Thị Sáng Tạo Phía Đông Tp.HCM được quy hoạch tổng quan trên 3 quận: Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức. Dự án được biết qua nhiều tên gọi như: Thành Phố Phía Đông hay Thành phố Thủ Đức. Kế hoạch được thực hiện giữ nguyên diện tích hành chính và dân số hiện tại của các quận. Theo đó, tổng diện tích của thành phố Thủ Đức khoảng hơn 211 km2 và 1,16 triệu dân.

Khu đô thị sáng tạo Phía Đông xuay quanh điểm sáng của 3 quận. Tiêu biểu như: trung tâm hành chính – tài chính tại Thủ Thiêm quận 2, khu công nghệ cao quận 9 và làng đại học của quận Thủ Đức. 

Khu đô thị sáng tạo phía Đông TPHCM
Khu đô thị sáng tạo phía Đông TPHCM

6 TRỌNG ĐIỂM SÁNG TẠO THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Đội thiết kế Sasaki- Encity đưa ra ý tưởng thiết kế thành phố phía Đông với nhiều điểm nổi bật đáng chú ý, đặc biệt kể đến 6 điểm nhấn sáng tạo trong y tưởng thiết kế lần này. Cụ thể:

6 trọng điểm sáng tạo của khu đô thị sáng tạo Thành phố Thủ Đức
6 trọng điểm sáng tạo của khu đô thị sáng tạo Thành phố Thủ Đức
  • Khu công nghệ cao (SHTP) là trung tâm sản xuất tự động hóa, là nền tầng cho công nghiệp thế kỷ 21 tại Việt Nam.
  • Đại học Quốc gia TP.HCM, trong đó Đại học Quốc gia TP.HCM cung cấp một quần thể giáo dục đào tạo trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về ngành công nghệ thông tin, cùng với một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo, từ đó mở rộng khả năng hợp tác liên ngành trong nghiên cứu, thu hẹp khoảng cách giữa nghiên cứu và ứng dụng.
  • Khu tài chính Thủ Thiêm với tầm nhìn trở thành trung tâm công nghệ tài chính của khu vực.
  • Rạch Chiếc – Trung tâm thể thao và sức khỏe của Đông Nam Á. Rạch Chiếc nhắm tới việc khai thác xu hướng ngày càng phổ biến của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và kinh doanh thể thao tại Đông Nam Á.
  • Tam Đa – Trung tâm công nghệ sinh thái và khu đô thị có khả năng chống chịu cao. Là trung tâm sáng tạo trong thiết kế và vận hành công nghệ sinh thái, cũng như thúc đẩy du lịch sinh thái.
  • Khu Trường Thọ – nơi định hình như một đô thị tương lai, áp dụng những ý tưởng độc đáo và có tính cách mạng nhất về công nghệ. Với tầm nhìn trở thành một mô hình cho sự tích hợp công nghệ vào đời sống thường nhật và phòng trưng bày đô thị của tương lai.
Quy hoạch thành phố Thủ Đức
Quy hoạch thành phố Thủ Đức

Về quản lý: Hình thành 1 bộ phận đảm nhiệm các quy định nhằm nâng cao sự linh hoạt khi ra quyết định để hỗ trợ phát triển công nghệ cao và kinh tế tri thức. Xây dựng các công cụ để thu hút sự hưởng ứng của cộng đồng dân cư và doanh nghiệp tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu và tạo cơ hội kinh doanh.

Về nghiên cứu giáo dục: Thành phố đang đẩy mạnh thực hiện các dự án hợp tác với các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế như Đại học Quốc gia, Đại học Fullbright, Đại học Việt Đức…

Về xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp: Thành phố sẽ tập trung vào công nghệ cao, tiếp tục xây dựng các chính sách cụ thể để phát triển R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm).

Thành phố Thủ Đức trong tương lai
Thành phố Thủ Đức – Thành phố phía Đông trong tương lai

Đồng thời, tiếp tục xây dựng các chính sách để thu hút mạnh mẽ hơn nữa các nguồn lực xã hội trong tham gia giải quyết các vấn đề lớn của TP.

Xem thêm dự án

T&T City Millennia

T&T City Millennia là dự án được quy hoạch khu đô thị với các loại hình sản phẩm Shophouse, Nhà phố, Biệt thự liền kề... tại...

The Venice City Vị Thanh Hậu Giang

The Venice City toạ lạc tại tại góc giao đường 19/8 và đường Lê Hồng Phong, phường 4, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang....

Rose Mall Long An -【Dự án An Nông 5

Rose Mall Long An hay còn gọi là An Nông 5 là dự án đất nền có giá hấp dẫn chỉ từ trên dưới...

Dự án Khu dân cư Dubai Bình Phước

Khu dân cư Dubai Bình Phước là dự án đất nền khu dân cư kiểu mẫu tại trung tâm xã Thanh Lương, tỉnh...

Chủ đầu tư Stella Residence là ai ?

Là thương hiệu Chủ Đầu Tư lớn trên thị trường bất động sản hạng sang, Kita Group gắn liền với chuỗi sản phẩm lấy...

Picity Sky Park Bình Dương

Picity Sky Park Bình Dương là dự án quy tụ các yếu tố kết tinh lên nhiều giá trị cho cư dân sinh sống...

Tân Uyên Central Point Bình Dương- Giá Bán Mới Nhất

Tân Uyên Central Point là dự án đất nền khu đô thị khang trang, hiện đại đón đầu chủ trương lên thành phố...

Dầu Giây Center City – Trung tâm kết nối Cao tốc

Dầu Giây Center City là dự án đất nền ngay ngã ba Dầu Giây, thuộc trung tâm kinh tế, hành chính huyện Thống...